Hội Những Người Ái Mộ
BÁC SỸ A.YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA
 

ĐOÀN CÔNG TÁC PHÂN XÃ BÁO AKAHATA - CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN NHẬT BẢN THỰC HIỆN PHÓNG SỰ TẠI KHÁNH HÒA VỀ Y TẾ DỰ PHÒNG

Thứ hai, 18/01/2021, 08:40 GMT+7

Từ ngày 8 – 9/01/2021, đoàn công tác của Phân xã báo Akahata tại Hà Nội - Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng Sản Nhật Bản đã làm việc tại tỉnh Khánh Hòa thực hiện phóng sự về thành tựu y tế dự phòng của Việt Nam, những cống hiến của bác sĩ nước ngoài, trong đó có bác sĩ Alexandre Yersin. 

1

Nhân dịp ngày 27/12, ngày sinh của Nhà bác học Louis Pasteur, một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho y tế phòng ngừa, được chọn làm “ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh” tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc do Việt Nam chủ trì đề xuất, đoàn công tác báo AKAHATA – Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng Sản Nhật Bản do Ông Inoue Ayumi, Trưởng Phân xã  tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với với Viện Pasteur Nha Trang và Hội Những người ái mộ bác sĩ Alexandre Yersin tỉnh Khánh Hòa để thực hiện phóng sự về những thành tựu của Việt Nam về y tế dự phòng và quá trình bảo tồn, kế thừa, phát huy những thành tựu và cống hiến về khoa học, y tế và xã hội do bác sĩ A. Yersin để lại.

2

Trong thời gian làm việc, đoàn đã tìm hiểu về quá trình hoạt động của Viện Pasteur Nha Trang, quá trình giữ gìn thành tích và phát huy truyền thống về y tế dự phòng và công tác phối hợp thực hiện phòng chống dịch Covid – 19. 

3

Đoàn đã làm việc với Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và cống hiến của bác sĩ A. Yersin tại Việt Nam nói chung và Nha Trang- Khánh Hòa nói riêng; về những tình cảm đặc biệt tôn trọng và yêu mến  của người dân Khánh Hòa và trong nước đã dành cho Ông.

4

Trong thời gian làm việc tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn đã đến thăm phòng khám bệnh từ thiện A. Yersin tại số 11 Sinh Trung, Tp. Nha Trang, tượng đài A. Yersin bên bờ biển Nha Trang, quần thể di tích về nhà khoa học A.Yersin được xếp hạng di tích cấp quốc gia, bao gồm Bảo tàng - Thư viện A.Yersin (trong khuôn viên Viện Pasteur Nha Trang), chùa Linh Sơn, khu mộ của A.Yersin (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm).

                                                                                  Hoàng Lệ Hà
 

Ý kiến của bạn