Hội Những Người Ái Mộ
BÁC SỸ A.YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA
 

HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Thứ năm, 20/09/2018, 09:41 GMT+7

Hội những người ái mộ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa hoạt động từ thiện ở nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động hỗ trợ khuyến học khuyến tài, hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh một số trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi... 
Hỗ trợ các trường mẫu giáo
Hội đã vận động kinh phí, giúp đỡ cho Trường mẫu giáo Hoa Hồng tại xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh như: Hỗ trợ tiền ăn bán trú cho nhóm trẻ từ 25 – 36 tháng, trang bị máy vi tính, tủ lạnh cho trường hoạt động, vận động đào 2 giếng lấy nước sạch phục vụ sinh hoạt và tặng hơn quần áo mới, đồ chơi, văn phòng phẩm…cho các em học sinh và nhà trường.
 3

Hội tổ chức tặng quà cho các em học sinh trường mẫu giáo Vành Khuyên, xã Suối Cát, Cam Lâm

Năm 2018, Hội đang vận động công ty Danh Khôi Việt, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ xây một phòng học mới theo quy chuẩn tại trường mẫu giáo Vành Khuyên tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm với diện tích 154 m2 , tổng kinh phí 630 triệu đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc thôn Suối Lau học mẫu giáo. 

IMG_1650 

Hỗ trợ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở 
Hội đã vận động tặng hàng trăm chiếc xe đạp, hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học trên địa bàn tỉnh.

img046
Hằng năm, ngày 22/9, nhân dịp Lễ kỷ niệm ngày sinh bác sĩ A.Yersin, Hội những người ái mộ A.Yersin tổ chức trao thưởng A. Yersin cho các cháu đạt kết quả học tập xuất sắc tại 2 trường: Trường THCS A.Yersin xã Suối Cát, huyện Cam Lâm và Trường THCS Yersin Nha Trang.

img042
Hội những người ái mộ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Chương trình “Chung tay vì tấm lòng Việt”
Để giúp các học sinh rèn luyện thể lực và chống bệnh học đường ở lứa tuổi từ THCS đến THPT, Hội đang vận động kinh phí gia công, lắp đặt 135 bộ xà đơn cho 135 trường trong toàn tỉnh.

Ban_giao_XY_cho_TrYYng_THPT_NguyYn_Thai_HYc_Dien_Khanh_KHLắp xà đơn tại trường THPT Nguyễn Thái Học, Diên Khánh, Khánh Hòa

Hiện nay, công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa đã tài trợ đợt đầu làm thí điểm 20 bộ lắp đặt cho các trường ở các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Hội đang tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp để lắp đặt tại các các trường giúp các học sinh tập luyện nâng cao thể lực.
 

Ý kiến của bạn