Hội Những Người Ái Mộ
BÁC SỸ A.YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA
 

HỘI A. YERSIN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN, NHÂN ĐẠO

Thứ tư, 20/06/2018, 13:41 GMT+7

Hội đã kết nối với các hội từ thiện, các cơ quan, xí nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, huy động nhiều nguồn tài trợ trong và ngoài nước để tổ chức các hoạt động từ thiện nhân đạo, chăm lo sức khỏe đời sống cho người nghèo, trẻ khuyết tật, mồ côi, học sinh nghèo hiếu học hàng năm như Viện Pasteur Paris, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vaccin, Hội Các bệnh nghề nghiệp Pháp (Afeps), Hội từ thiện d’ adaly Montpellier, Hội từ thiện Thụy Sĩ, Hội từ thiện Đức, Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội từ thiện Canada, California, Hội Bảo vệ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhãn khoa TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khánh Việt KHATOCO, Tập đoàn VinGroup - VinPearl, KS Yasaka Sai Gon - Nha Trang, Công ty CP Cao Ốc 89, công ty Xổ số kiến thiết Khánh Hòa, Công ty vệ sĩ Long Sơn, Công ty bảo hiểm AIA và nhiều tổ chức, cá nhân đã gắn bó với Hội trong nhiều năm qua trong hoạt động từ thiện nhân đạo. Nhiều Việt Kiều đã tự nguyện đến Nha Trang khám chữa bệnh cho người nghèo.
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhiều đối tượng khó khăn
Hội huy động nhiều nguồn tài trợ trong và ngoài nước để tổ chức các hoạt động từ thiện nhân đạo chăm lo sức khỏe đời sống cho người nghèo, trẻ khuyết tật, mồ côi, học sinh nghèo hiếu học. Duy trì phòng khám bệnh từ thiện tại số 11 Sinh Trung và phát thuốc miễn phí 2 ngày/tuần, tổ chức khám bệnh lưu động, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân vùng dân tộc, người nghèo, trẻ em, người già, lão thành cách mạng tại nhiều địa phương trong tỉnh, thường xuyên hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... với kinh phí hàng tỉ đồng.

phong_kham-01
Phòng khám số 11, Sinh Trung mở cửa thứ 2, 4, 6 hàng tuần

Đỡ đầu nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật
Từ năm 2008, Hội cùng Trung tâm xây dựng kế hoạch hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Trong 10 năm qua, Hội vận động nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ với mức 200.000đồng/ tháng/ trường hợp, tổng kinh phí đã vận động gần 800 triệu  đồng.

img478
Trao học bổng cho học sinh nghèo và giải thưởng Yersin cho học sinh giỏi

Từ năm 1997, Hội đỡ đầu Trường THCS A. Yersin Suối Cát, hàng năm trao 10 - 25 học bổng trị giá mỗi học bổng 500.000 đồng cho học sinh nghèo học giỏi. Hàng năm, trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số với số lượng 128 chiếc, trị giá 128.000.000đ; đỡ đầu nha khoa học đường cho 10 trường THCS; Từ năm 2014 đến nay, Hội phối hợp với Sở giáo dục Khánh Hòa tổ chức trao giải thưởng Yersin cho  học sinh giỏi của tỉnh, và các học sinh đạt thủ khoa với giải thưởng 28.000.000đ – 35.000.000đ/ năm.

 img454

Hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong và ngoài tỉnh
Hội sinh viên Ebisol Pháp, một số cá nhân trong hội người Việt Nam tại Pháp giúp Hội trong dự án chăm sóc các cháu khuyết tật và chất độc da cam ở Ninh Hòa và nơi khác với tổng số trên 11.971 cháu với hơn 500.000.000đ trong 02 năm 2003 – 2005.
 img480
Tổ chức dạy nghề cho các cháu mồ côi chùa Thanh Sơn trong 2 năm với sự tài trợ Việt Kiều Canada mỗi năm 6 tháng dạy may và vi tính. Hội đã kết nối với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và Hội nhãn khoa Tp. Hồ Chí Minh mổ mắt miễn phí cho người nghèo Ninh Hòa – Nha Trang với 2.539 đối tượng, kinh phí 1.069.500.000đ trong năm 2003 – 2007.

 img300
Ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp, Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và GS Hoàng Thị Lũy – GĐ Bệnh viện mắt TP.HCM hỗ trợ mổ mắt cho bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa.

Hội hỗ trợ cấp nước sinh hoạt và tặng học bổng tại trường mẫu giáo Khánh Thành – Khánh Vĩnh; tặng xen lăn cho người khuyết tật, tài trợ những hộ gia đình bị hoạn nạn, bệnh hiểm nghèo trong tỉnh; giúp các tỉnh bạn như Quảng Bình, Ninh Thuận, Phú Yên,… trong các đợt thiên tai, lũ lụt… hàng tỉ đồng.
26 năm qua, Hội đã huy động hơn 17 tỉ đồng từ nguồn tài trợ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để chi cho các hoạt động nhân đạo, trong đó nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài hơn 3 tỉ đồng, ngân sách tỉnh hỗ trợ hơn 250 triệu đồng để tổ chức các hoạt động của Hội.

 

 

Ý kiến của bạn