Hội Những Người Ái Mộ
BÁC SỸ A.YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA
 

HỘI NHỮNG NGƯỜI ÁI MỘ A.YERSIN KHÁNH HÒA THAM GIA HỘI THẢO VỀ A.YERSIN TẠI ĐÀ LẠT

Thứ tư, 20/06/2018, 16:00 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày mất bác sĩ Alexandre Yersin (01/03), 125 năm bác sĩ A.Yersin tìm ra cao nguyên Lang Biang và hình thành nên thành phố Đà Lạt ngày nay, 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/04), Trung tâm Pháp Ngữ ANTENNE tại Đà Lạt phối hợp với một số đơn vị tổ chức các hoạt động nhằm tưởng nhớ và tri ân, tôn vinh những giá trị tư tưởng cũng như những thành quả mà Yersin đã để lại cho đời, cho Đà Lạt.

sk_YL

Nhận lời mời của Ban tổ chức, Hội Ái mộ Yersin Khánh Hòa đã tham dự hội thảo: “Yersin-một người nói tiếng Pháp và sự hình thành Đà Lạt”, được tổ chức từ ngày 03-04/03/2018 tại Đà Lạt.
Tham dự sự kiện có Ngài Bretrand Lortholary – Đại Sứ Pháp tại Việt Nam, ông Etienne ROLLAND-PIEGUE – Tham tán Văn hóa và Hợp tác Đại sứ Pháp, các nhà hoạt động văn hóa Pháp – Việt, Hội yêu Đà Lạt theo vết chân Yersin tại Pháp (AD@LY), Hội Nghiên Cứu phát triển tiếng Pháp toàn cầu và một số người trong Cộng đồng nói tiếng Pháp tại Đà Lạt.
Sáng ngày 03/03, sau khi viếng Tượng Yersin tại Công viên Yersin, đoàn đã tham dự Lễ kỷ niệm tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Thuở mới thành lập, trường mang tên Lycée Yersin và chính bác sĩ A. Yersin đã khánh thành và là hiệu trưởng đầu tiên của trường. Tại đây Ngài Bretrand Lortholary – Đại Sứ Pháp tại Việt Nam đã có bài phát biểu khẳng định vai trò của bác sĩ Yersin đối với ngành y học của nói chung và sự hình thành thành phố Đà Lạt nói riêng, đặc biệt là tấm lòng của bác sĩ đối với Nha Trang – Khánh Hòa – nơi được bác sĩ chọn là quê hương đến lúc cuối đời và vĩnh viễn nằm lại.

hYi_thYo_Ya_lYt

Chiều cùng ngày, tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, đoàn tham dự các hoạt động kỷ niệm về bác sĩ Yersin và hội thảo về việc bảo tồn và phát triển kiến trúc mang đậm dấu ấn Pháp của thành phố Đà Lạt từ thuở bác sĩ Yersin tìm ra cho đến nay.
Đồng thời cũng trong dịp này, đoàn đã tham dự lễ ra mắt Nhà Cộng Đồng Pháp Ngữ tại Biệt thự số 21 trong quần thể biệt thự của Dalat CADASA Resort. Đây là điểm đến cho những người yêu tiếng Pháp học tập ngôn ngữ, trao đổi văn hóa Pháp.

 

Ý kiến của bạn