Hội Những Người Ái Mộ
BÁC SỸ A.YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA
 

NHỮNG TRÁI TIM ẤM ÁP

Thứ tư, 20/06/2018, 14:02 GMT+7

Hội Những người ái mộ A. Yersin với bệnh nhân nghèo
Lúc sinh thời “Ông Năm A. Yersin” đã khám, chữa bệnh cho nhiều bà con nghèo ở xóm Cồn - Nha Trang. Hội Những người ái mộ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa phát huy tinh thần nhân đạo của Ông, từ ý tưởng ban đầu tổ chức một phòng khám bệnh từ thiện cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Ban đầu phòng khám còn đơn sơ, dần dần bệnh nhân nghèo đến với phòng khám ngày càng đông, phòng khám gặp khó khăn về địa điểm và kinh phí mua thuốc chữa bệnh.

Ngày 15/3/1993 sở Y tế cho phép thành lập phòng khám miễn phí A. Yersin tại quyết định số 180/93/SYT. Ngày 29/8/1998 Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định số 1960/QĐ-UB giao cho Hội ái mộ A. Yersin nhà số 11 Sinh Trung để làm phòng khám bệnh miễn phí; đồng thời là địa điểm tổ chức các hoạt động của Hội.
 img450
                                        Đại diện công đoàn Khatoco tặng quỹ khám bệnh cho Hội những người ái mộ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa

Hoạt động khám và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo chủ yếu là các bác sĩ quân, dân y và dược sĩ về hưu tự nguyện phục vụ bà con và cấp thuốc, phòng khám cũng có một phòng nha khoa, có nha sĩ phục vụ miễn phí cho bà con.
Hơn 25 năm qua, phòng khám đã khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí được 147.635 lượt bệnh nhân, trong đó tổ chức đi các xã vùng sâu vùng xa khám bệnh dã ngoại cho bà con nghèo được 9.960 lượt bệnh nhân và tổng số tiền mua thuốc cấp cho bệnh nhân lên đến 2.569.867.000đ.
Hoạt động của phòng khám được sự tài trợ chủ yếu từ Tổng công ty Khánh Việt, tập đoàn Vingroup và một số tổ chức, cá nhân. Tổng công ty Khánh Việt ban đầu tài trợ  4.000.000đ/năm, sau đó 80.000.000đ/năm, 100.000.000đ/năm và ba năm gần đây tăng lên 120.000.000đ/năm, một số tiền rất đáng trân trọng. Trong những năm gần đây, tập đoàn Vingroup tài trợ 80.000.000đ/năm. Nhờ sự ủng hộ tài chính quý giá, ổn định của 2 đơn vị, phòng khám từ thiện của Hội được duy trì hoạt động đến nay. Trong đó, có những cá nhân đã dành nhiều công sức và hỗ trợ kinh phí ủng hộ như bác sĩ Đinh Đại Kha việt kiều Canada đã tham gia khám bệnh và hỗ trợ hơn 500 triệu đồng để mua thuốc cho phòng khám. Nhiều tổ chức, cá nhân đã tài trợ cho phòng khám của Hội về kinh phí, khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo.


img456 Ông Đống Lương Sơn, TGĐ khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang đại diện các nhà tài trợ trao quỹ khuyến học A.Yersin cho Hội những người ái mộ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa

Chặng đường 25 năm qua, Hội Những người ái mộ A. Yersin đã góp phần chữa khỏi bệnh cho nhiều người nghèo, đem lại cuộc sống hạnh phúc cho bà con. Hội trân trọng và tri ân những đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng với Hội trong những năm qua, xem đây là niềm vui của những người tiếp bước con đường nhân nghĩa sáng ngời của Ông Năm A. Yersin.
Hội với người nghèo và đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt
Các tỉnh Miền Trung khí hậu rất khắt nghiệt, nhiều năm phải hứng chịu mưa bão gây lũ lụt dữ dội. Với truyền thống đạo lý của dân tộc ta, Hội Những người ái mộ A.Yersin Khánh Hòa đã góp phần giúp đỡ đồng bào bị thiên tai có nhiều khó khăn. Hội đã  vận động kêu gọi những nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp cho Hội. Nhiều cá nhân như bà Trần Thị Hải Dương ủng hộ 125 triệu và nhiều tổ chức cá nhân khác đóng góp tiền, quần áo .v.v… Hội đã tổ chức những chuyến xe chuyển hàng và tiền mặt đến tỉnh Quảng Bình 2 lần, Phú Yên 1 lần trao tận tay cho bà con bị nạn trị giá hàng tỉ đồng.
 img454
                                      Hội những người ái mộ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Cùng với những tấm lòng nhân ái của cộng đồng đã đồng hành với Hội, rất nhiều chuyến dã ngoại khám bệnh, tặng quà cho người nghèo các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh và huyện Bác Ái tỉnh Ninh Thuận, nơi có nhiều đồng bào dân tộc Raglai. Đặc biệt trong 2 năm 2013-2014, Tập đoàn Vingroup tài trợ 1.735 triệu đồng, Tổng Công ty Khánh Việt tài trợ 545 triệu đồng tặng 4.640 phần quà tết cho người nghèo ở 4 huyện: Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, góp phần đem đến những ngày xuân đầm ấm cho người nghèo ở các địa phương.

                                                                                                                                                  Lê Thanh Xuân
                                                                                                                                        Phó chủ tịch Thường Trực

                                                                                                                      Hội Những người ái mộ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa
 

Ý kiến của bạn