Hội Những Người Ái Mộ
ALEXANDRE YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA

BỘ SƯU TẬP TEM ALEXANDRE YERSIN – VỊ CỨU TINH CỦA NHÂN LOẠI ĐẠT GIẢI BẠC LỚN TẠI TRIỂN LÃM TEM THẾ GIỚI

Tuesday, 02/04/2019, 09:48 GMT+7

Sau thời gian sưu tầm, bổ sung nhiều tư liệu tem và ấn phẩm bưu chính quý giá trong và ngoài nước qua các giai đoạn cuộc đời bác sỹ A. Yersin, từ kết quả giải Bạc lớn (Larger Silver) tại triển lãm tem châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 32 năm 2016 tại Thái Lan, nhà sưu tập Nguyễn Thị Mỹ Kim (Hội tem Khánh Hòa) tiếp tục tham gia TRIỂN LÃM TEM THẾ GIỚI 2018 tại Bangkok – THALAND với bộ sưu tập tem chuyên đề về Văn hóa có tựa đề: Alexandre Yersin- A Saviour of Humanity (Alexandre Yersin  – Vị cứu tinh của nhân loại)  đã xuất sắc đạt giải BẠC LỚN  (LARGE SILVER).

ChY_MY_KIM__TYI_TRIYN_LAM_TEM

Chị Nguyễn thị Mỹ Kim tại TRIỂN LÃM TEM THẾ GIỚI 2018 Bangkok – THALAND

Bộ sưu tập chuyên đề Alexandre Yersin  – Vị cứu tinh của nhân loại  với 80 trang, gồm 13 chuyên mục với nội dung trình bày tem, ấn phẩm bưu chính và lời thuyết minh đã cuốn hút người xem bởi những ấn phẩm bưu chính “cổ”, những tấm bưu ảnh thực gửi đều là những tư liệu quý hiếm. Bộ sưu tập như một cuốn phim về cuộc đời, sự nghiệp và cống hiến của bác sĩ Yersin dành cho y học thế giới; cuộc sống giản dị và những khám phá, đóng góp của ông dành cho Nha Trang, nền y học, nông nghiệp và thiên văn Việt Nam, được chọn lọc từ hàng trăm trang sách với chân dung và chữ ký của ông. Mỗi con tem, mỗi ấn phẩm bưu chính đều có thuyết minh lịch sử ra đời, giá trị nội dung, đặc điểm bưu chính... tạo nên ý nghĩa của trang tem và sự năng động của nhà khoa học A. Yersin. Bộ sưu tập thể hiện lòng tri ân của người dân Nha Trang về ông Năm xóm Cồn.

CHYNG_NHYN_GIYI_THYYNG

Chứng nhận giải thưởng

 Triển lãm lần này có 71 quốc gia tham dự với 603 bộ triển lãm trong khoảng 2647 khung tem. Hội tem Việt Nam  tham gia triển lãm với 6 bộ sưu tập,  các bộ sưu tập đều đạt giải Bạc: “Ốc biển - Vẻ đẹp của Đại dương” của nhà sưu tập tem Đống Lương Sơn, Hội tem Khánh Hòa; “Việt Nam trên tem thế giới”  của nhà sưu tập Hoàng Anh Thi, hội tem TP. HCM; “Việt Nam hội nhập” của nhà sưu tập Bùi Việt Anh, Hội tem Quảng Nam; hạng mục Lịch sử Bưu chính có các bộ sưu tập tem “Lịch sử đường sắt Việt Nam (1881-1930)” và “Những dấu ấn đường thư tàu hỏa” của nhà sưu tập Ngô Viết Vĩnh, Hội tem TP. HCM; hạng mục Tuổi trẻ (19 - 21 tuổi) có bộ sưu tập “Chữ viết - cội nguồn của văn minh” của Bùi Hoàng Việt, Hội tem TP. HCM.

medal_giyi_thyyng_by_syu_typ_tem_cya_chy_nguyyn_thy_my_kim_1

Medal giải thưởng bộ sưu tập tem của chị Nguyễn Thị Mỹ Kim

Riêng hạng mục xuất bản phẩm bưu chính, các nghiên cứu viết ra giấy về bưu hoa có 52 tác giả tham dự, trong đó cuốn sách “Thư binh sĩ trong thời kỳ kháng chiến cứu quốc 1945 - 1975” của Tạ Phi Long, Hội tem TP. Hồ Chí Minh đạt giải mạ vàng, giải cao nhất của đoàn Việt Nam, và Tạp chí Tem (6 số xuất bản năm 2017) của Hội tem Việt Nam đoạt giải Bạc lớn (Large Silver)./.

                                                                             Hoàng Lệ Hà
 

Ý kiến của bạn