Hội Những Người Ái Mộ
ALEXANDRE YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

Tuesday, 19/06/2018, 11:26 GMT+7

Hội những người ái mộ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa có quan hệ hợp tác trên 17 tổ chức và cá nhân từ thiện từ Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Canada, Đan Mạch v.v...Đặc biệt những năm đầu hội từ thiện Đức (Bà Ursula Nguyễn) giúp cơ sở trang thiết bị và thuốc chữ bệnh cho phòng khám tại số 11 Sinh Trung. Hội phối hợp với Hội từ thiện d’Adaly Montpellier Pháp và Hội Ái mộ A.Yersin Thụy sĩ, phát triển quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học, giữ gìn bảo tàng lịch sử A. Yersin, tổ chức các hoạt động từ thiện…. Phát huy tài sản quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của nhà khoa học A. Yersin, tìm hiểu và vận dụng những thành tựu của Yersin, phát triển quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học, tấm lòng nhân ái và tình yêu con người của ông; huy động các nguồn tài trợ ngoài nước để giúp đở cho các đối tượng yếu thế như người già, trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học.


 img169

Chủ tịch Hội những người ái mộ A.Yersin Khánh Hòa và bà Anna Owhadi Richardson, Chủ tịch Hội ADALY (Pháp) tại Lễ kỷ niệm 58 năm ngày mất A.Yersin

Hội làm việc với các tố chức phi chính phủ nước ngoài như: Hội Rau Muống, Hội d’Adaly Pháp, Hội ái mộ Yersin Thụy Sĩ, Tổ chức NGO FONTANA Đan Mạch; liên kết thường xuyên với các trường Đại học ở Pháp, Thụy Sĩ; Tổ chức giao lưu và thực tập cho các sinh viên nước ngoài đến Nha Trang và giáo viên trường A.Yersin sang Pháp học tập.

img173
 
Sinh viên trường Đại học Ebisol – Pháp tham gia dự án chăm sóc trẻ em chất độc da cam tại huyện Ninh Hòa (2004-2005)

Hội thực hiện tốt công tác đối ngoại, có mối quan hệ tốt với đại sứ quán Pháp, Thụy Sĩ ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Hội có mối quan hệ với trường Đại Học A. Yersin TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã được thành lập từ nhiều năm qua, Chi hội A. Yersin trường y Hà Nội, trường THCS Yersin TP Nha Trang, Hội từ thiện d’Adaly Montpellier Pháp, Hội ái mộ Yersin Thụy Sĩ v.v... Hội đã kết nạp một số Hội viên danh dự là các thành viên của các tổ chức nước ngoài đã gắn bó hoạt động từ thiện với Hội từ nhiều năm qua.


 img183
Ông Minsen – Hậu duệ bác sĩ A.Yersin, GS.TSKH Nguyễn Thị Thế Trâm và bà Anna Owhadi Richardson

Hội phối hợp giúp đỡ Hội Ái mộ A.Yersin Thụy sĩ trong quá trình tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của A. Yersin tại Việt Nam để tiến đến thành lập hội vào năm 2015. Hiện nay Hội A.Yersin Thụy sĩ có mối quan hệ tốt với Hội, hàng năm thành viên của Hội đều dành thời gian phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang trong việc hệ thống, phục hồi, mã hóa các tư liệu tại thư viện A.Yersin.

img171
 Lễ trao tặng huy chương vì hòa bình hữu nghị các dân tộc cho Giáo sư G.L.Durosoir, Viện trưởng các Viện Pasteur trên thế giới.

Thành viên trong ban chấp hành Hội tham gia triển lãm tem Bưu chính Quốc gia - Vietstampex 2015, bộ sưu tập chuyên đề danh nhân “Alexandre Yersin Vị cứu tinh của nhân loại”, thành công về quy mô, hình thức và nội dung, được lựa chọn những bộ trưng bày tiêu biểu để tham dự các Triển lãm quốc tế.

img272
 Bà Nguyễn Thị Mỹ Kim (giữa) cùng đại diện Tạp chí Tem và Hội Tem TP.HCM nhân dịp Lễ kỷ  niệm 151 năm ngày sinh A.Yersin tại Triển lãm bộ sưu tập Tem chuyên đề danh nhân “Alexandre Yersin - Vị cứu tinh của nhân loại” tại KS Yasaka năm 2014.

Với tấm lòng tôn kính Bác sỹ Yersin, tác giả đã dành nhiều thời gian, công sức sưu tầm những tem, ấn phẩm, tư liệu về ông ở trong nước và ngoài nước để xây dựng đề cương và đặt nền móng cho bộ chuyên đề về Danh nhân Alexandre Yersin - ông Năm xóm cồn- Nha Trang, vị cứu tinh của nhân loại được minh họa bằng tem và ấn phẩm bưu chính qua các giai đoạn cuộc đời ông. Tại triển lãm Châu Á-Thái bình dương từ ngày 10/8 đến 15/8/2016 tổ chức ở Trung tâm Hội nghị quốc tế Nathaburi- Thái Lan, bộ sưu tập tem của Hội đã xuất sắc đạt giải BẠC LỚN.

 

Ý kiến của bạn