Hội Những Người Ái Mộ
ALEXANDRE YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA

RA MẮT PHÒNG KHÁM BỆNH TỪ THIỆN A. YERSIN SAU KHI ĐƯỢC SỬA CHỮA, NÂNG CẤP

Thursday, 27/02/2020, 11:32 GMT+7

Sáng 20-2, Hội Những người ái mộ bác sĩ A.Yersin tổ chức buổi gặp mặt, giới thiệu về Phòng khám bệnh từ thiện A.Yersin sau thời gian được sửa chữa, nâng cấp.

img_8683

Với tình cảm kính trọng, ngưỡng mộ bác sỹ Alexandre Yersin, một cuộc đời bình dị mà cao cả, Hội Những người ái mộ Bác sỹ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa trong những năm qua đã kết nối, phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại, tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp của bác sỹ A. Yersin và tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo.

PhoYng_kheYm_tuYY_thieYYn_Yersin_20-2 
Phòng khám bệnh từ thiện A. Yersin được sở Y tế cho phép thành lập và hoạt động năm 1993, đặt tại văn phòng Hội, số 11 Sinh Trung, Phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, là một trong những hoạt động từ thiện nhân đạo của Hội trong những năm qua. Phòng khám được nhiều tổ chức, cá nhân chung tay tài trợ để duy trì và phát triển hoạt động, trong đó Tổng công ty Khánh Việt tài trợ hàng năm 120 triệu, quỹ Thiện Tâm - Vingroup từ 80- 100 triệu; đồng thời nhiều y bác sĩ, dược sĩ đã tự nguyện dành thời gian công sức để khám bệnh cho người nghèo. Phòng khám bệnh được sữa chữa nhỏ vài lần, qua thời gian hoạt động, nhiều hạng mục của phòng khám đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

IMG_8663
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2020) và tưởng niệm 77 năm ngày mất A. Yersin (1-3-1943 – 1-3-2020), từ ngày 12 đến 19-2-2020, Hội đã sữa chữa nâng cấp phòng khám bệnh từ thiện A. Yersin để duy trì và phát triển hoạt động. Phòng khám đã được sửa chữa, nâng cấp nơi đón tiếp bệnh nhân, nơi khám bệnh và cấp phát thuốc. Sau khi sửa chữa nâng cấp, phòng khám sẽ tiếp tục mở cửa trở lại từ ngày 2- 3- 2020 để khám bệnh, tư vấn bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn tỉnh 2 buổi trong tuần.
Ngoài ra, phòng tưởng niệm, khu trưng bày, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của bác sĩ A. Yersin; phòng họp, tiếp khách của Hội cũng được nâng cấp, sửa chữa. 

z1758080699817_bd1dc85477bb132bdfc79ea69576794f
Ngày 20/2/2020 Hội tổ chức ra mắt Phòng khám bệnh từ thiện A.Yersin sau khi được sửa chữa, nâng cấp. Đến dự buổi ra mắt có Ông Nguyễn Tấn Trung, Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Bá Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, lãnh đạo Viện Pasteur Nha Trang, lãnh đạo Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế, lãnh đạo VNPT Khánh Hòa, lãnh đạo Hội LH Thanh niên tỉnh, đại diện sở Y tế, sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đại diện Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa, Công ty Truyền thông GTO, Viện Hải dương học, Bệnh viện tỉnh,  lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa, Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang, các ông bà trong Ban Thường trực Hội, các thành viên trong chấp hành Hội , Hội viên, cán bộ hưu trí, Báo Khánh Hòa và Cổng thông tin Điện tử Khánh Hòa.
Phát biểu tại buổi ra mắt phòng khám, Ông Đống Lương Sơn, Chủ tịch Hội, đã báo cáo về những hoạt động của Hội, Phòng khám bệnh từ thiện A. Yersin trong thời gian qua và kế hoạch duy trì, phát triển Phòng khám trong thời gian đến. Tại buổi ra mắt, nhiều đơn vị, cá nhân, y bác sĩ đã quan tâm trao đổi và có kế hoạch phối hợp cùng Hội trong thời gian đến về nhân sự và trang thiết bị y tế để duy trì và phát triển hoạt động Phòng khám.

z1758023085379_be7d034552e4bbdb2e73a8d0d9381cdd
Nhân dịp này, Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ 5 triệu đồng, Ông Nguyễn Ngọc Sơn ở Bà Rịa –Vũng Tàu  hỗ trợ 5 triệu đồng cho Phòng khám bệnh từ thiện A.Yersin. Để Phòng khám được duy trì hoạt động, tiếp nối tấm lòng nhân ái và tình yêu con người của A. Yersin, Ban Chấp hành Hội kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp, các y bác sĩ tình nguyện tham gia khám bệnh, chữa bệnh cho người người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Phòng khám bệnh từ thiện A.Yersin./.
                                                                                                                                                                                         Hoàng Lệ Hà 

Ý kiến của bạn