Hội Những Người Ái Mộ
ALEXANDRE YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA

TRIỂN LÃM ẢNH BÁC SĨ A.YERSIN TẠI TP.HCM

Wednesday, 20/06/2018, 16:26 GMT+7

Trong khuôn khổ tuần lễ Pháp ngữ và kỷ niệm 75 năm ngày mất của bác sĩ A.Yersin, vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Những người ái mộ bác sĩ A.Yersin Thụy Sĩ (AAAYS) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ và các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức triển lãm ảnh của bác sĩ Alexandre Yersin.

triYn_lam_Ynh

Cầu Suối Dầu - một trong những bức ảnh tại triển lãm

Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh, một phần trong bộ sưu tập ảnh tư liệu quý giá của bác sĩ A.Yersin, đang được lưu giữ tại Bảo tàng A.Yersin, Viện Pasteur Nha Trang. Đây là nguồn tư liệu và bằng chứng quý giá về quãng thời gian sống tại Việt Nam của bác sĩ A.Yersin. Các bức ảnh thể hiện nhiều đề tài như: phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống lao động, vui chơi, những gia đình ngư dân, trẻ em, những loài hoa, thực vật, vật nuôi, những người đã từng làm việc với ông, ảnh chân dung... Qua đó cho công chúng thấy bác sĩ A.Yersin tiếp cận nghệ thuật nhiếp ảnh một cách chuyên nghiệp.

2_3

Hội những người ái mộ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa tham gia triển lãm

GS.TS, bác sĩ thú y, FVH-Jacques-Henri Penseyres - Chủ tịch Hội Ái mộ bác sĩ Alexandre Yersin - Thụy Sĩ, người trực tiếp lựa chọn các bức ảnh được lưu giữ tại Bảo tàng A.Yersin tại Nha Trang để triển lãm cho biết: “Những bức ảnh trắng đen, nâu đen và ảnh màu đã được phục chế tỉ mỉ, các khung hình đều được giữ nguyên bản gốc. Qua các nhân vật trong ảnh, người xem sẽ thấy cách bác sĩ Yersin làm chủ nghệ thuật nhiếp ảnh, khám phá ra đất nước Việt Nam như cách nhìn của ông đã từng thấy, từng cảm nhận với tất cả tâm hồn và trái tim của ông”.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 17/3 đến 24/3/2018.

 

Ý kiến của bạn