Hội Những Người Ái Mộ
BÁC SỸ A.YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA
 

HỘI PHỐI HỢP TRAO QUÀ CHO CÔNG DÂN NGA ĐANG SINH SỐNG TẠI KHÁNH HÒA

Chủ nhật, 05/12/2021, 19:44 GMT+7

Sáng ngày 02/12/2021, Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao 30 phần quà cho công dân Nga gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 đang sinh sống tại tỉnh Khánh Hòa. Tổng trị giá quà trao tặng gần 30 triệu đồng.

Dự buổi trao quà có ông Đống Lương Sơn - Chủ tịch Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa, bà Huỳnh Phương Minh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Thanh - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh và 30 gia đình người Nga đang sinh sống, học tập ở lại tỉnh Khánh Hòa do dịch Covid-19.

1

Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa và các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ gửi đến Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh 30 phần quà, mỗi phần quà bao gồm gạo, sữa, bánh ngọt và tiền mặt 700.000 đồng. Các gia đình người Nga lần này có nhiều trẻ em và phụ nữ mang thai. 

2

3

Được biết, từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại tỉnh Khánh Hòa, Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã cùng với nhiều tổ chức, cá nhân vận động, quyên góp được gần 1.000 suất quà gồm các loại nhu yếu phẩm và tổ chức 6 đợt  trao quà cho các công dân Nga đang sinh sống tại tỉnh Khánh Hoà gặp khó khăn. 

6

Trong đợt trao quà lần này, chúng tôi có dịp tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Thu Thanh - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa. Là người phụ nữ minh mẫn vừa mạnh mẽ trong công việc, vừa dịu dàng vui vẻ trong các mối quan hệ, ở độ tuổi 80, bà trao đổi thông thạo tiếng Nga với các gia đình người Nga và nhớ đặc điểm từng gia đình. Từng có hơn 10 năm sống và học tập trên đất nước Liên Xô (nay là Liên bang Nga), trên cương vị Chủ tịch Hội, qua hơn 14 năm công tác, bà và các thành viên trong Hội đã thực hiện nhiều hoạt động, sự kiện thắm tình hữu nghị hai nước Việt - Nga. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19, tại Khánh Hòa có nhiều người Nga còn ở lại chưa thể về nước, gặp nhiều khó khăn, bà và các thành viên Hội đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ, thăm hỏi, góp phần ổn định cuộc sống các gia đình người Nga. Đó còn là tình cảm của những lưu học sinh và các thế hệ Việt Nam với nước Nga và con người Nga.

                                                                                    Hoàng Lệ Hà


 

Ý kiến của bạn