Hội Những Người Ái Mộ
BÁC SỸ A.YERSIN TỈNH KHÁNH HÒA
 

THÀNH LẬP CHI HỘI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ A. YERSIN

Thứ năm, 20/07/2023, 21:14 GMT+7

Ngôi trường mang tên nhà bác học A.Yersin tại Suối Dầu, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm

Trường THCS A.Yersin tại xã suối Cát, huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa, tiền thân là Trường Phổ thông cơ sở Suối Cát, ngày 1/3/1994 trường được mang tên Trường Trung học cơ sở A. YERSIN.

Ngôi trường có nhiều học sinh là con em dân tộc thiểu số Raglai sinh sống tại 3 thôn thuộc xã Suối Cát, chiếm trên 20% trong tổng số học sinh của trường. Đời sống của các hộ đồng bào dân tộc nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn. Với tấm lòng yêu nghề, thương yêu học sinh, trong những năm qua đội ngũ thầy cô giáo, tập thể cán bộ nhân viên nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn để ổn định và phát triển; nhiều thế hệ học sinh ra trường đã thực sự trưởng thành và trở thành những người có ích cho xã hội.

1Quang cảnh trường Trung học cơ sở A. Yersin

Năm học 2022-2023, trường có 841 học sinh, trong đó 193 học sinh là dân tộc thiểu số Raglai, chiếm 23% trong tổng số học sinh của trường. Nhà trường tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn để đạt trường chuẩn quốc gia trong những năm qua. Hầu hết các em đều thực hiện tốt nội quy của nhà trường, nhiều học sinh có ý thức rèn luyện tốt, yêu trường lớp, lễ phép kính trọng thầy cô giáo, biết cư xử với người lớn, biết giúp đỡ và yêu thương bạn bè lúc khó khăn, biết xây dựng tập thể lớp thành tập thể thực sự đoàn kết.

Kết quả năm học 2022 – 2023 học sinh giỏi đạt tỉ lệ 23, 2%, học sinh khá đạt tỉ lệ 34, 8%, học sinh lên lớp thẳng đạt 96%, có 21 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, 8 em học sinh giỏi cấp huyện (01 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích), 02 em học sinh giỏi đạt giải khuyến khích cấp tỉnh. Học sinh khối lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 100%.

3

Ông Đống Lương Sơn, Chủ tịch Hội trao phần thưởng cho học sinh trường Trung học cơ sở A.Yersin đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh

Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động, các cuộc thi và hoạt động ngoại khóa như: Làm kế hoạch nhỏ, xây dựng nhà khăn quàng đỏ, chương trình hướng về Trường Sa thân yêu, phong trào học tập và làm theo Bác trong đó việc kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của học sinh trong các buổi chào cờ, trong Hội đồng sư phạm của các thầy cô giáo và thực hành làm theo Bác trở thành một việc làm có nền nếp trong nhà trường. Các hoạt động trải nghiệm, giáo dục địa phương như thăm đình làng Khánh Thành, chăm sóc khu mộ nhà Bác học A. Yersin, tham quan khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma… qua đó giáo dục truyền thống, lòng yêu quê hương đất nước.

Những năm qua, nhà trường đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các tổ chức, đoàn thể xã Suối Cát, Suối Tiên; nhiều tổ chức xã hội từ thiện như Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh… đã giúp đỡ nhà trường nhiều hoạt động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ dạy và học, tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

          Thành lập Chi hội trường Trung học cơ sở A. Yersin 

 Tại lễ tổng kết năm học 2022-2023 trường THCS A. Yersin, Chủ tịch Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin đã công bố và trao quyết định thành lập “Chi hội trường Trung học cơ sở A. Yersin” trực thuộc Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa. Chi hội có 53 hội viên. Ông Nguyễn Kim Thành, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở A.Yersin làm Chi Hội trưởng; Ông Đỗ Bá Huy, Phó hiệu trưởng làm Chi hội phó và Bà Phan Thị Thu Thúy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở làm Chi hội phó.

2Ông Đống Lương Sơn, Chủ tịch Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa trao Quyết định thành lập Chi hội Trường THCS A.Yersin

Chi hội trường Trung học cơ sở A. Yersin tập hợp những người ái mộ bác sĩ A. Yersin đã và đang công tác tại trường THCS A. Yersin nhằm góp phần cùng Hội tuyên truyền phổ biến rộng rãi, phát huy sự nghiệp và những thành tựu khoa học của nhà bác học A. Yersin; góp phần bảo tồn những di tích lịch sử - văn hóa, các công trình nghiên cứu khoa học của A. Yersin và phát huy tác dụng giáo dục, phục vụ đời sống; giúp đở các học sinh nghèo hiếu học, hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

4

Ông Lưu Nam Triệu, Chi hội trưởng Chi hội Suối Dầu trao phần thưởng cho học sinh trường THCS A.Yersin

Năm 2022, Hội đã thành lập Chi hội trường Trung học cơ sở Yersin (TP Nha Trang) và Chi hội Thầy thuốc thiện nguyện. Đến nay Hội Những người ái mộ bác sĩ A. Yersin tỉnh Khánh Hòa đã có 4 chi hội trực thuộc và kết nối nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục quá trình phát huy di sản và tấm lòng nhân văn cao cả của nhà bác học A. Yersin./.

                                                                                                                                                                                                                  Hoàng Lệ Hà              

Ý kiến của bạn